Đổi Đơn Vị Đo Độ Dài Lớp 3

Những bài tập Toán lớp 3: Bảng đơn vị chức năng đo độ dài

Lý thuyết Bảng đơn vị đo độ dài

*
*

các bài luyện tập Bảng đơn vị đo độ dài

những bài tập trắc nghiệm

Câu 1:Đơn vị nào tiếp sau đây chưa hẳn là đơn vị đo độ dài?

A. ki-lô-métB. métC. lítD. đề-xi-mét

Câu 2:Số thích hợp để điền vào chỗ chấm: 1dm = ….milimet là?

A. 1B. 0C. 10D. 100

Câu 3:Kết trái phép tính 6dm + 14dm là:

A. 20dmB. 24dmC. 27dmD. 30dm

Câu 4:Số phù hợp nhằm điền vào nơi chấm: 5dm3cm = ….cm là?

A. 53B. 50C. 3D. 503

Câu 5: Chu vi tam giác tất cả độ dài cha cạnh lần lượt là 4m, 3m2dm và 36dm là:

A. 100dmB. 110dmC. 108dmD. 120dm
các bài tập luyện trường đoản cú luận

Bài 1:Điền số tương thích vào nơi chấm:

3m4centimet = ….cm2km = …hm9dm4centimet = … cm6dm = ….mm
5hm = …m4m7dm = …dm6m3cm = …cm70cm = …dm

Bài 2:Tính:

20dam + 13dam45hm – 19hm170m + 15m
320cm – 50cm16dm x 784dm : 3

Bài 3:Điền vệt , = thích hợp vào nơi chấm:

3dm4centimet …30cm4hm5dam … 50dam15dm … 1m5dm
6m4cm…600cm5dm4cm … 54cm7m6cm … 7m5cm

Lời giải bài tập Bảng đơn vị chức năng đo độ dài

Bài tập trắc nghiệm

Câu 1Câu 2Câu 3Câu 4Câu 5
CDAAC

các bài luyện tập từ bỏ luận

Bài 1:

3m4centimet = 304cm2km = 20hm9dm4cm = 94cm6dm = 600mm
5hm = 500m4m7dm = 47dm6m3centimet = 603cm70cm = 7dm

Bài 2:

20dam + 13dam = 33dam45hm – 19hm = 26hm170m + 15m = 185m
320cm – 50centimet = 270cm16dm x 7 = 112dm84dm : 3 = 28dm

Bài 3:

3dm4centimet > 30cm4hm5dam 600cm5dm4cm = 54cm7m6centimet > 7m5cm

Lý thuyết về Đo lường với đơn vị chức năng đo lường

*

1 nắm kỉ = 100 năm; 1 năm = 12 tháng; 1 tuần = 7 ngày; một ngày = 24 giờ; 1 tiếng = 60 phút; 1 phút ít = 60 giây.

Bạn đang xem: Đổi đơn vị đo độ dài lớp 3

Bài 1.

1 giờ bởi 60 phút ít. Hỏi 6 giờ bởi bao nhiêu phút?

Bài 2.

Ghi lại chữ đặt trước câu vấn đáp đúng:

Klặng giờ đồng hồ xoay được 1 vòng thì kim phút ít xoay được số vòng là:

A. 1 vòng

B. 12 vòng

C. 24 vòng

D. 13 vòng

Bài 3. Ghi lại chữ đặt trước câu trả lời đúng:

2 tiếng trong vòng 30 phút < > 2khoảng 30 phút. Dấu thích hợp điền vào ô trống là:

A. >

B. Đáp án Bài tập Đo lường cùng đơn vị đo lường

Bài 1.

Đáp số: 360 phút ít.

Bài 2.

B. 12 vòng

Bài 3.

B. Luyện tập bảng đơn vị đo độ dài

1.

Xem thêm: Văn Bản " Sông Núi Nước Nam" Thuộc Thể Loại Của Bài Sông Núi Nước Nam

Viết số thích hợp vào nơi chấm (theo mẫu):

Cách chế biến :

3m 4dm = 30dm + 4dm = 34dm

3m 4cm = 300cm + 4centimet = 304cm

Mẫu : 3m 2dm = 32dm

3m 2cm = ………. cm

4m 7dm = ………. dm

4m 7centimet = ………. cm

2.Tính :

a) 8dam + 5 dam = ……………….57hm – 25hm = ……………….12km × 4 = ……………….8dam + 5 dam = ……………….8dam + 5 dam = ……………….27mm : 3 = ……………….

3.Điền “>,

6m 3cm …. 7m6m 3cm …. 6m6m 3cm …. 630cm6m 3centimet …. 603cm

4.Một tấm vải lâu năm 6m, người ta đã kéo ra 4dm để may túi. Hỏi tnóng vải vóc sót lại nhiều năm bao nhiêu đề-xi-mét?

Bài giải

*

5.Khoanh vào chữ đặt trước câu trả lời đúng:

Số phù hợp điền vào chỗ chnóng để 8m 6cm = … cm

A. 86 B. 860 C. 806 D. 608

Các bài xích toán về Đại lượng với đơn vị chức năng đo độ dài

*

Bài 3: Điền lốt > ,

*
*
*
*

d) 100m=1hme) 10mm=1cm

*
*
*
*
*
*
*
*
*

Những bài tập Toán nâng cao lớp 3: Đại lượng với đo đại lượng

Bài 1:Có nhị gai dây, sợi dây thứ nhất lâu năm 2m 3dm, tua dây máy hai dài ra hơn nữa sợi dây thứ nhất 8dm. Hỏi nhị gai dây rất dài từng nào dm?

Bài 2:An cưa một khúc mộc nhiều năm thành các khúc mộc ngắn hơn, mỗi khúc gỗ chưa ra lâu năm 7dm với An vẫn cưa 5 lần thì không còn khúc gỗ. Hỏi khúc gỗ không cưa lúc đầu của An lâu năm từng nào mét?

Bài 3:Sợi dây trước tiên nhiều năm 480milimet, gai dây thứ hai lâu năm bởi 1/3 tua dây đầu tiên và 1/2 sợi dây vật dụng 3. Hỏi cha sợi dây rất dài từng nào milimet?

Bài 4:Có 1 quả cân nặng 1kilogam cùng một quả cân 2kilogam, 1 cân đĩa. Hỏi có thể cân được nhiều nhất là bao nhiêu kilogam gạo qua nhị lần cân?

Bài 5:Bao gạo thứ nhất nặng trĩu 25kilogam, bao thiết bị hai nặng nề 38 kilogam. Hỏi nên gửi từ bỏ bao vật dụng hai lịch sự bao thứ nhất từng nào kilogam để bao gạo thứ nhị chỉ nhỏ hơn bao đầu tiên 3kg?

Bài 6:Có 7kg gạo, một cân nặng đĩa, 1 trái cân nặng 1kilogam. Làm nạm nào nhằm duy nhất lần cân có thể phân chia số gạo thành nhì phần: một phần 4kilogam với một phần 3kg?

Bài 7:Toàn đố Minh: “Thời gian từ đầu ngày mang lại “bây giờ” bằng một nửa thời gian tự “bây giờ” đến khi hết ngày. Đố các bạn biết “bây giờ” là mấy giờ? Em hãy giúp Minch vấn đáp thắc mắc của Toàn.

Bài 8:Tại một tháng nhì làm sao kia bao gồm 5 ngày chủ nhật. Hỏi ngày 28 của mon hai chính là ngày thiết bị mấy?

Bài 9:Hiện giờ bố 32 tuổi vội vàng 4 lần tuổi con. Hỏi bao nhiêu năm nữa tuổi bố chỉ từ vội vàng 3 lần tuổi con?

Bài 10:Mẹ Na mang 80000 đồng đi chợ, chị em Na tải giết hết 32000 đồng, cài đặt cá không còn 14000 đồng, tải rau củ hết 2000 đồng. Hỏi người mẹ Na còn lại bao nhiêu tiền?

Bài 11:Bố tất cả nhị tờ giấy một số loại 50000 đồng, tía thiết lập sách hết 32000 đồng, download báo không còn 4000 đồng cùng thiết lập xăng hết 18000 đồng. Hỏi cha còn lại bao nhiêu tiền?

Bài 12:Minh tất cả 20000 đồng bao gồm 6 tờ giấy bạc. Hỏi Minch rất có thể có những loại giấy bạc nào?

Bài 13: Có 10 kilogam mặt đường, một cân đĩa cùng hai trái cân nặng nhiều loại 1 kg cùng 5 kg. Làm vắt nào để sang 1 lần cân nặng lôi ra được 7 kilogam đường?

Nổ hũ club online uy tín | link tải 567live app|W88 | xo so ket qua| ứng dụng qqlive download| tải mmlive apk | b52 club - Game đánh bài online hot nhất VN