Đổi tên người dùng macbook

Nếu máy Mac của bạn có nhiều người dùng, bạn nên thiết lập tài khoản cho từng người để họ có thể cá nhân hóa cài đặt và tùy chọn mà không ảnh hưởng đến những người khác. Bạn có thể cho phép người dùng không thường xuyên đăng nhập với tư cách là khách mà không có quyền truy cập vào các tệp hoặc cài đặt của những người dùng khác. Bạn cũng có thể tạo các nhóm bao gồm các tài khoản người dùng trên máy Mac của mình. Bạn phải là quản trị viên của máy Mac để thực hiện những tác vụ này.

Bạn đang xem: Đổi tên người dùng macbook

*

Bấm vào nút Thêm bên dưới danh sách người dùng.

Bấm vào menu bật lên Tài khoản mới, sau đó chọn loại người dùng.

Quản trị viên: Quản trị viên có thể thêm và quản lý những người dùng khác, cài đặt các ứng dụng và thay đổi cài đặt. Người dùng mới do bạn tạo khi lần đầu tiên bạn thiết đặt máy Mac của mình chính là quản trị viên. Máy Mac của bạn có thể có nhiều quản trị viên. Bạn có thể tạo những quản trị viên mới và chuyển đổi những người dùng tiêu chuẩn thành quản trị viên. Không thiết lập đăng nhập tự động cho quản trị viên. Nếu bạn thiết lập, ai đó có thể chỉ cần khởi động lại máy Mac của bạn và giành quyền truy cập bằng đặc quyền của quản trị viên. Để giữ bảo mật máy Mac của bạn, không chia sẻ tên và mật khẩu của quản trị viên.

Để biết thêm thông tin về các tùy chọn cho từng loại người dùng, hãy bấm vào nút Trợ giúp ở góc phía dưới bên trái của hộp thoại.

Nhập họ và tên cho người dùng mới. Tên tài khoản được tạo tự động. Để sử dụng tên tài khoản khác, nhập tên tài khoản bây giờ—bạn không thể thay đổi sau này.

Nhập mật khẩu cho người dùng rồi nhập lại mật khẩu đó để xác minh. Nhập gợi ý mật khẩu để giúp người dùng ghi nhớ mật khẩu của họ.

Bấm vào Tạo Người dùng.

Tùy thuộc vào loại người dùng bạn tạo, bạn cũng có thể thực hiện bất kỳ tác vụ nào sau đây:

Đối với quản trị viên, hãy chọn “Cho phép người dùng quản trị máy tính này”.

Đối với quản trị viên, hãy chọn “Cho phép người dùng đặt lại mật khẩu bằng ID sydneyowenson.com”.

Để biết thông tin về chính sách quyền riêng tư của sydneyowenson.com, hãy xem trang web Chính sách quyền riêng tư của sydneyowenson.com.

Nếu máy Mac hoặc Magic Keyboard có Touch ID, người dùng mới có thể thêm dấu vân tay sau khi đăng nhập vào máy Mac.


Tạo nhóm


Nhóm cho phép nhiều người dùng có cùng đặc quyền truy cập. Ví dụ: bạn có thể cấp quyền truy cập cụ thể của nhóm cho thư mục hoặc tệp và tất cả thành viên của nhóm đó đều có quyền truy cập. Bạn cũng có thể gán đặc quyền truy cập cụ thể của nhóm cho từng thư mục trong số các thư mục được chia sẻ của bạn.

*

Bấm vào nút Thêm bên dưới danh sách người dùng.

Bấm vào menu bật lên Tài khoản mới, sau đó chọn Nhóm.

Đặt tên cho nhóm, sau đó bấm Tạo nhóm.

Chọn từng người dùng và nhóm bạn muốn thêm vào nhóm mới.

Sử dụng tùy chọn Chia sẻ để chỉ định thành viên nhóm có thể chia sẻ tệp và chia sẻ màn hình.

Xem thêm: S&M Là Gì? S&M Có Lợi Cho Sức Khỏe Hay Rước Họa Vào Thân? Và Ý Nghĩa Thực Sự Của S&M Như Thế Nào


Chuyển đổi người dùng tiêu chuẩn thành quản trị viên


Chọn người dùng tiêu chuẩn hoặc người dùng được quản lý trong danh sách người dùng rồi chọn “Cho phép người dùng quản trị máy tính này”.


Cho phép người dùng không thường xuyên đăng nhập với tư cách là khách


Bạn có thể cho phép người khác tạm thời sử dụng máy Mac của bạn với tư cách là người dùng khách mà không cần thêm họ làm người dùng riêng lẻ.

Khách không cần mật khẩu để đăng nhập.

Khách không thể thay đổi cài đặt của người dùng hoặc máy tính.

Khách không thể đăng nhập từ xa khi chức năng đăng nhập từ xa được bật trong tùy chọn Chia sẻ.

Các tệp do khách tạo sẽ được lưu trữ trong một thư mục tạm thời, nhưng thư mục ấy và nội dung trong đó sẽ bị xóa khi khách đăng xuất.

Quyền truy cập của khách hoạt động với ứng dụng Tìm giúp bạn tìm thấy máy Mac của mình khi bạn mất máy Mac đó. Bạn có thể định vị máy Mac của mình nếu ai đó tìm thấy máy Mac đó, đăng nhập với tư cách là khách, sau đó sử dụng Safari để truy cập vào internet. Hãy xem Thiết lập ứng dụng Tìm để định vị máy Mac, thiết bị hoặc vật dụng bị thất lạc.


Ghi chú: Nếu FileVault được bật, khách chỉ có thể truy cập vào Safari nhưng không thể truy cập vào ổ đĩa được mã hóa hay tạo tệp.


Chọn Người dùng Khách trong danh sách người dùng.

Chọn “Cho phép khách đăng nhập vào máy tính này”.

Nếu bạn thích, hãy chọn “Giới hạn trang web người lớn” để ngăn không cho khách truy cập vào các trang web dành cho người lớn.

Để cho phép khách sử dụng các thư mục được chia sẻ của bạn từ một máy tính khác trên mạng, hãy chọn “Cho phép người dùng khách kết nối với các thư mục đã chia sẻ”.


Tùy chỉnh trải nghiệm đăng nhập


Nếu bạn là quản trị viên, bạn có thể chỉ định giao diện của cửa sổ đăng nhập đối với tất cả những người dùng khác.

Bấm vào menu bật lên “Đăng nhập tự động”, sau đó chọn một người dùng hoặc chọn Tắt.

Nếu bạn chọn một người dùng thì bất kỳ lúc nào máy Mac khởi động, người dùng đó được đăng nhập tự động. Nếu bạn chọn Tắt thì máy Mac sẽ mở cửa sổ đăng nhập hiển thị tất cả người dùng khi khởi động. Đăng nhập tự động có hiệu lực trong lần tiếp theo bạn khởi động lại máy Mac.


Ghi chú: Tự động đăng nhập cho phép mọi người truy cập vào máy Mac của mình đơn giản bằng cách khởi động lại máy Mac. Nếu tự động đăng nhập được bật, đảm bảo máy Mac của bạn không tự động đăng nhập với tư cách quản trị viên. Khi FileVault được bật, tự động đăng nhập bị tắt.


Chọn tùy chọn bạn muốn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy bấm vào nút Trợ giúp

*
để biết thông tin chi tiết.


Để cho phép những người dùng mới truy cập vào màn hình hoặc các tệp được chia sẻ của bạn, bạn có thể cần phải thay đổi cài đặt trong khung Chia sẻ Tệp, Chia sẻ Màn hình hoặc Quản lý Từ xa của tùy chọn Chia sẻ. Xem Thiết lập tính năng chia sẻ tệp và Chia sẻ màn hình của một máy Mac khác.

Để mở tùy chọn Chia sẻ, hãy chọn menu sydneyowenson.com 

*
> Tùy chọn hệ thống, sau đó bấm vào Chia sẻ
*
.

Mở tùy chọn Chia sẻ cho tôi


Nổ hũ club online uy tín | link tải 567live app|W88 | xo so ket qua| ứng dụng qqlive download| tải mmlive apk