TÌM HAI SỐ KHI BIẾT TỔNG VÀ HIỆU

Bài 2.

Bạn đang xem: Tìm hai số khi biết tổng và hiệu

An cùng Bình tất cả 70 viên bi, hiểu được giả dụ Bình gồm thêm 16 viên bi thì đôi bạn bao gồm số bi bằng nhau. Hỏi lúc đầu mỗi bạn bao gồm bao nhiêu bi?

*

Hai lần số bi của An là:

70 + 16 = 86 (viên bi)

Số bi của An là:

86 : 2 = 43 (viên bi)

Số bi của Bình là:

43 – 16 = 27 (viên bi)

Đáp số: An: 43 viên bi

Bình: 27 viên bi

Bài 3. Một xí nghiệp có nhì tổ người công nhân, tổ Một có nhiều hơn tổ Hai 18 công nhân, hiểu được trường hợp xí nghiệp tất cả thêm 8 người công nhân thì nhà máy sản xuất sẽ có được 100 công nhân. Hỏi mỗi tổ người công nhân gồm từng nào người?

Giải:

Tổng số công nhân ở trong phòng sản phẩm là:

100 – 8 = 92 (công nhân)

Hai lần số người công nhân của tổ Hai là:

92 – 18 = 74 (công nhân)

Số công nhân của tổ Hai là:

74 : 2 = 37 (công nhân)

Số công nhân của tổ Một là:

37 + 18 = 55 (công nhân)

Đáp số: Tổ Một: 55 công nhân

Tổ Hai: 37 công nhân.

Bài 4. Tyên ổn nhì số gồm hiệu bằng 47, biết rằng giả dụ mang số trước tiên cùng số đồ vật nhị rồi cùng hiệu của chúng thì được 372.

Giải:

Theo đề bài ta có:

Số đầu tiên + Số lắp thêm hai + Hiệu = 372

Tổng + Hiệu = 372

Tổng + 47 = 372

Tổng của nhị số phải tra cứu bằng:

372 – 47 = 325

Hai lần số béo bằng:

325 + 47 = 372

Số bự yêu cầu tra cứu bằng:

372 : 2 = 186

Số bé bỏng nên kiếm tìm bằng:

186 – 47 = 139

Đáp số: 186, 139

Bài 5. Một miếng đất hình chữ nhật có chu vi 102m. Chiều dài thêm hơn chiều rộng 11m. Tính diện tích của hình chữ nhật.

Giải:

Nửa chu vi hình chữ nhật là102 : 2 = 51 (m)

Hai lần chiều rộng hình chữ nhật là:

51 – 11 = 40 (m)

Chiều rộng hình chữ nhật là:

40 : 2 = 20 (m)

Chiều dẻo hình chữ nhật là:

20 + 11 = 31 (m)

Diện tích hình chữ nhật là:

31 x 20 = 620 (m2)

Đáp số: 620m2

Bài 6. Hai bao gạo khối lượng tổng số 147kg, biết rằng ví như mang ra ở bao gạo đầu tiên 5kilogam và bao gạo thứ hai 22kg thì số gạo còn sót lại sinh hoạt hai bao gạo đều nhau. Hỏi mỗi bao có bao nhiêu kilogam gạo? Hãy giải bài toán thù bằng nhì cách?

Giải:

*

Số gạo bao thứ hai nhiều hơn thế nữa bao đầu tiên là:

22 – 5 = 17 (kg)

Hai lần số số gạo bao trước tiên là:

147 – 17 = 130 (kg)

Số gạo làm việc bao đầu tiên là:

130 : 2 = 65 (kg)

Số gạo bao sản phẩm nhị là:

65 + 17 = 82 (kg)

Đáp số: Bao sản phẩm nhất: 65kg

Bao đồ vật hai: 82kg.

Bài 7. Hai vỏ hộp bi có tổng cộng 155 viên bi, biết rằng trường hợp cung ứng hộp bi đầu tiên 8 viên bi cùng thêm vào vỏ hộp vật dụng hai 17 viên bi thì hao vỏ hộp tất cả số bi đều nhau. Hỏi mỗi vỏ hộp có từng nào viên bi? Hãy giải bài xích toán thù bởi nhị phương pháp.

Giải:

Cách 1.

Nếu thêm vào hộp đầu tiên 8 viên bi cùng tiếp tế vỏ hộp thiết bị nhì 17 viên bi thì toàn bô bi của nhì vỏ hộp vẫn là:

155 + 8 + 17 = 180 (viên bi)

lúc đó số bi của mỗi hộp là:

180 : 2 = 90 (viên)

Số bi của hộp thứ nhất là:

90 – 8 = 82 (viên bi)

Số bi của vỏ hộp vật dụng hai là:

90 – 17 = 73 (viên bi)

Đáp số: Hộp vật dụng nhất: 82 viên bi

Hộp thứ hai: 73 viên bi

Cách 2.

*

Số bi của vỏ hộp đầu tiên nhiều hơn nữa số bi của vỏ hộp thiết bị hai là:

17 – 8 = 9 (viên)

Hai lần số bi hộp đầu tiên là:

155 + 9 = 164 (viên bi)

Số bi của vỏ hộp thứ nhất là:

164 : 2 = 82 (viên bi)

Số bi của hộp trang bị hai là:

82 – 9 = 73 (viên bi)

Đáp số: Hộp đồ vật nhất: 82 viên bi

Hộp vật dụng hai: 73 viên bi.

Bài 8. Tìm nhị số tất cả tổng bằng 412, biết rằng giả dụ thêm 1 chữ số 3 vào phía bên trái số bé nhỏ thì ta được số bự.

Giải:

Số lớn có nhiều hơn số bé bỏng một chữ số cùng tổng nhị số bởi 412. Vậy số Khủng nên là số có 3 chữ số và số nhỏ xíu bắt buộc là số có 2 chữ số.

*

Vậy hiệu nhì số buộc phải tìm kiếm là 300

Hai lần số bé xíu là:

412 – 300 = 112

Số bé bỏng là:

112 : 2 = 56

Số béo là:

56 + 300 = 356

Đáp số: 56, 356

Bài 9. Tìm hai số lẻ bao gồm tổng bằng 176, hiểu được trọng tâm bọn chúng còn có 4 số lẻ.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tải Abbyy Finereader 14 Portable Full Crack Và Portable Mới Nhất

Giải:

Hai số lẻ phải tìm với bao gồm số 4 số lẻ trọng điểm chúng thì ta được 6 số lẻ liên tiếp tiếp.

Hai số lẻ thường xuyên rộng kém nhau 2 đơn vị. Vậy hiệu của hai số lẻ phải tra cứu bằng:

2 x ( 6 – 1 ) = 10

Hai lần số bé nhỏ phải tìm kiếm bằng:

176 – 10 = 166

Số nhỏ bé yêu cầu tìm là:

166 : 2 = 83

Số to đề nghị tìm là:

176 – 83 = 93

Đáp số: 83, 93.

Bài 10. Bố rộng nhỏ 31 tuổi, biết rằng bốn năm nữa tổng số tuổi của hai ba bé là 51 tuổi. Hỏi bây chừ bé từng nào tuổi? Bố bao nhiêu tuổi? Con bao nhiêu tuổi?

Giải:

Tổng số tuổi của hai bố con hiện thời là:

51 – 4 x 2 = 43 (tuổi)

Hai lần tuổi bố bây chừ là:

43 + 31 = 74 (tuổi)

Tuổi ba bây giờ là:

74 : 2 = 37 (tuổi)

Tuổi nhỏ bây chừ là:

37 – 31 = 6 (tuổi)

Đáp số: Bố: 37 tuổi

Con: 6 tuổi.

Bài 11. Tổng số tuổi hiện giờ của bà, của Huệ với của Hải là 80 tuổi. Cách nay 2 năm, tuổi bà rộng toàn bô tuổi của Hiệu cùng Hải là 54 tuổi, Huệ lớn hơn Hải 6 tuổi. Hỏi bây giờ mọi cá nhân bao nhiêu tuổi?

Giải:

Mỗi năm tuổi của bà tăng một tuổi, tổng thể tuổi của Huệ với Hải tăng nhị tuổi. Vậy sau hai năm tổng số tuổi của Huệ và Hải tăng nhiều hơn thế tuổi của bà 2 tuổi.

Hiện giờ tuổi của bà rộng tổng thể tuổi của Huệ và Hải là:

54 – 2 = 52 (tuổi)

Tuổi của bà hiện thời là:

(80 + 52) : 2 = 66 (tuổi)

Tổng số tuổi của Huệ và Hải hiện giờ là:

80 – 66 = 14 (tuổi)

Tuổi Huệ hiện thời là:

10 – 6 = 4 (tuổi)

Đáp số: Bà: 66 tuổi

Huệ: 10 tuổi

Hải: 4 tuổi

các bài tập luyện từ luyện

Bài 1. Một người bán được 40kilogam gạo tẻ va gạo nếp, trong các số ấy số gạo tẻ nhiều hơn nữa số gạo nếp là 10kg. Hỏi mỗi nhiều loại gạo chào bán bao nhiêu ki-lô-gam?

Bài 2. Có nhì xe chngơi nghỉ xi-măng , vừa đủ từng xe cộ chnghỉ ngơi 45 bao xi măng. Hỏi mỗi xe pháo chsinh hoạt bao nhiêu bao xi-măng, hiểu được xe cộ đầu tiên chở thấp hơn xe cộ sản phẩm nhì là 6 bao xi măng?

Bài 3. Một hình chữ nhật có chu vi 46cm, chiều rộng kỉm chiều nhiều năm 15m. Tính diện tích hình kia.

Bài 4. Ba lớp 4A, 4B, 4C gồm toàn bộ 100 học viên. Biết rằng lớp 4B nhiều hơn thế lớp 4A là 1 trong học viên nhưng mà lại thấp hơn lớp 4C là 2 học viên. Hỏi từng lớp gồm từng nào học tập sinh?

Bài 5. Năm ni bà bầu hơn nhỏ 24 tuổi. Sau 4 năm nữa tổng cộng tuổi của nhị người mẹ con là 44 tuổi. Tính tuổi bây giờ của mỗi người.

Bài 6. Hai thùng gồm tất cả 80l dầu. Sau Khi đổ 5l dầu từ bỏ thùng thứ nhất lịch sự thùng lắp thêm hai thì số dầu ở thùng thứ nhất hơn thùng sản phẩm công nghệ hai là 10l dầu. Hỏi thuở đầu từng thùng có từng nào lkhông nhiều dầu?

Bài 7. Tổng nhì số lẻ liên tục là 716. Tìm hai số đó.

Bài 8. Tổng nhị số chẵn bằng 480. Tìm hai số kia, biết giữa bọn chúng gồm 6 số lẻ liên tiếp.

Bài 9. Trung bình cộng của nhị số chẵn là 35. Tìm nhì số kia, biết thân bọn chúng có 10 số chẵn thường xuyên.

Bài 10. Một trại chăn uống nuôi 200 con vịt, ngan với ngỗng. Số vịt bằng toàn bô ngan với ngỗng, số ngan nhiều hơn số ngỗng là 40 con. Hỏi trại kia có từng nào con ngan, vịt, ngỗng?.

Nổ hũ club online uy tín | link tải 567live app|W88 | ứng dụng qqlive download| tải mmlive apk | b52 club - Game đánh bài online hot nhất VN